Bất động sản TP.Thủ Đức nơi chứa đựng những hấp lực mạnh mẽ

Bất động sản TP. Thủ Đức nhờ những động lực thúc đẩy mạnh mẽ, vì thế hiện nay được các chuyên gia đánh giá vô cùng cao về tiềm năng phát triển vượt trội

Bất động sản TP. Thủ Đức nhờ những yếu tố động lực thúc đẩy mạnh mẽ, vì thế hiện nay được các chuyên gia đánh giá vô cùng cao về tiềm năng phát triển vượt trội trong tổng thể thị trường bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh. 

Vậy hiện nay bất động sản TP. Thủ Đức đang chứa đựng những hấp lực gì? Cùng Rever đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi từ hạ tầng trọng điểm

Được định hướng để phát triển thành một trung tâm kinh tế trí thức, khoa học, công nghệ, tài chính trọng điểm của không chủ khu vực TP. Hồ Chí Minh mà cả vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Thành phố Thủ Đức đang vô cùng được ưu ái khi áp dụng hàng loạt các chính sách, cơ chế phát triển đột phá. Đồng thời, ưu tiên hoàn thiện tất cả các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng.

Hàng loạt những công trình trọng điểm trong và gần khu vực được quy hoạch, mở rộng, nâng cấp giúp bất động sản TP. Thủ Đức gia tăng nhanh chóng như:

  • Mở rộng tuyến đường đại lộ Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy
  • Giai đoạn 1 cảng hàng không Quốc tế Long Thành đang tăng tốc để hoàn thành
  • Tuyến đường huyết mạch Vành Đai 3 đang được đẩy mạnh xây dựng chắc chắn sẽ cộng hưởng để góp phần tạo đà cho việc phát triển thêm những vùng đô thị vệ tinh xung quanh cửa ngõ khu vực Đông Sài Gòn. Vành Đai 3 với tổng chiều dài đến 76km đi qua các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An chắc chắn sẽ giúp cho bất động sản chạy dọc theo tuyến vành đai tăng giá nhanh chóng nhờ vị trí chiến lược.

TP.Thủ Đức khu vực sở hữu hàng loạt các tiềm năng tăng trưởng bất động sản nhất hiện nay.

Hàng loạt các yếu tố đó chính là đòn bẩy giúp cho bất động sản TP. Thủ Đức có được sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới đây. Hiện nay, việc các cư dân dần có xu hướng dịch chuyển ra những khu đô thị vệ tinh đã dần trở thành một xu thế tất yếu khi mà không gian bên trong nội thành đã và đang dần bị bão hòa. Vì thế không khó để nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của các dự án bất động sản tại TP. Thủ Đức.

TP. Thủ Đức "Thỏi nam châm" công nghệ

Hiện nay TP. Thủ Đức được ví như là một thỏi nam chân công nghệ. Bởi, nơi đây hiện đang là cái nôi ra mắt hàng loạt những dự án từ trung đến cao cấp ngay giữa lúc thị trường chung hiện đang trải qua thời kỳ ngủ đông. Theo như những số liệu được thống kê mới nhất đến từ Savills, hiện nay số lượng sản phẩm sơ cấp tại TP. Thủ Đức đã chiếm đến gần một nửa trong tổng số nguồn cung dự án mới được tung ra thị trường trong thời điểm Quý 4/ 2022 của thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh. Đáng lưu ý nhất trong tất cả số đó lại có đến hơn 30% là dự án thuộc khu vực Quận 9 cũ.

Bất động sản TP. Thủ Đức nhộn nhịp trong thời gian gần đây.

Khi nhắc đến bất động sản thuộc khu Đông Sài Gòn, thì các khu vực như An Phú, Thủ Thiêm sẽ được chú ý rất nhiều nhờ vị trí đắt giá nằm kế cận với trung tâm thành phố. Tuy nhiên, sau khi đã được sáp nhập về cùng 1 đơn vị hành chính thì bên cạnh những khu đất vàng này, thành phố Thủ Đức lại còn sở hữu thêm một thỏi nam châm lớn với hấp lực mạnh mẽ, tiềm năng tăng trưởng dồi dào nữa đó chính là Khu công nghệ cao của TP. Hồ Chí Minh (SHTP).

Được thành lập vào năm 2022, khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP) được định hướng để trở thành một tiểu đô thị công nghệ, khoa học, trung tâm đổi mới sáng tạo, hạt nhân của một khu đô thị sáng tạo tương tác cao tại khu Đông TP. Hồ Chí Minh. Sau thời gian 20 năm xây dựng và phát triển, tính đến thời điểm cuối tháng 6/2022, SHTP đã thu hút được 160 dự án, trong số đó có  đến 70 dự án sản xuất công nghệ cao. 

Tổng số vốn đầu tư trực tiếp đến từ nước ngoài (FDI) đầu tư vào đây bao gồm cả cấp mới cùng với điều chỉnh tăng vốn cho đến thời điểm hiện nay chính là 10.1 tỷ USD ( cho 51 dự án). Trong số 51 dự án FDI này, có thương hiệu của những tập đoàn công nghệ nổi tiếng bậc nhất trên thế giới như: Jabil, Intel của Mỹ, Nipro, Nidec, NTT (Nhật Bản); Datalogic (Italia), Samsung (Hàn Quốc)... Tổng số người lao động tại SHTP tín cho đến thời điểm 30/6/2022 có đến 51.910 người, trong số đó có 51.340 lao động ở trong nước và có 570 người lao động ngoài nước.

Đây chính là những nền tảng vô cùng vững chắc để giúp cho các chủ đầu tư mạnh tay đầu tư phát triển các dự án xung quanh khu vực này. Thời điểm hiện tại SHTP đã có tỉ lệ lấp đầy đến hơn 85% đất thương phẩm, khi nguồn nhân lực chất lượng cao cả ở trong và ngoài nước đang ồ ạt dần đổ về trong tương lai gần nhất. Chắc chắn sẽ là liều thuốc giúp kích thích giá trị bất động sản TP. Thủ Đức tăng vợt, đặc biệt là những dự án thuộc khu vành đai bao quanh SHTP.

Và để đón đầu được làn sóng này, các chủ đầu tư nhạy bén, có tiềm lực lớn đã nhanh chóng rót vốn và cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm ngay tại nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường trong thời điểm này.

Bài viết cùng chủ đề

Lãi suất ngân hàng có xu hướng tăng trở lại sau dịp nghỉ lễ
Lãi suất ngân hàng có xu hướng tăng trở lại sau dịp nghỉ lễ

Lãi suất ngân hàng hôm nay 3/5/2024 không ghi nhận nhà băng nào điều chỉnh lãi suất huy động. Như vậy, mới chỉ có Ngân hàng Á Châu (ACB) “mở hàng” tăng lãi suất kể từ đầu tháng 5.

Dự án
12/05/2024
Đánh giá tiềm năng đầu tư tăng giá căn hộ Eaton Park
Đánh giá tiềm năng đầu tư tăng giá căn hộ Eaton Park

Dự án Eaton Park với vị trí đắc địa tại Quận 2, TP.HCM, cùng với hạ tầng giao thông phát triển dự kiến sẽ tăng giá đến 12%/năm.

Dự án
12/05/2024
Tiến độ Libera Nha Trang cập nhật mới nhất 2024 [Hình ảnh thực tế]
Tiến độ Libera Nha Trang cập nhật mới nhất 2024 [Hình ảnh thực tế]

Tiến độ dự án Libera Nha Trang đã hoàn thiện trước thời gian dự kiến kể từ khi bắt đầu xây dựng vào giữa năm 2020. Hiện tại, mọi sự chú ý trên thị trường bất động sản đổ dồn về bãi Tiên, thành phố Nha Trang - Nơi Libera Nha Trang đang dần dần hoàn thiện những công trình quan trọng và hệ thống tiện ích độc đáo xung quanh.

Dự án
12/05/2024
Hết cửa cho phân lô bán nền, dòng tiền BĐS chảy về phân khúc chung cư, nhà phố, thổ cư
Hết cửa cho phân lô bán nền, dòng tiền BĐS chảy về phân khúc chung cư, nhà phố, thổ cư

Trong luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi mới được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2023 đã siết chặt các quy định phân lô, tách thửa. Theo đó, luật quy định không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở, tự phân lô bán nền trong khu vực các phường, quận, thành phố của đô thị loại đặc biệt, loại I, II và III. Như vậy, xu hướng dòng tiền bất động sản năm 2024 sẽ chảy về đâu?

Dự án
12/05/2024
Nằm vùng quy hoạch "đỏ", chất lượng không khí quanh dự án Eaton Park hiện ra sao?
Nằm vùng quy hoạch "đỏ", chất lượng không khí quanh dự án Eaton Park hiện ra sao?

Dự án Eaton Park nằm tại vị trí phường An Phú, nơi mật độ dân cư thấp và sẽ có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng mặt trong vài năm tới. Nằm tại vùng quy hoạch đỏ như vậy, chất lượng không khí quanh dự án Eaton Park hiện ra sao, hãy cùng Rever tìm hiểu.

Dự án
12/05/2024